Về ngày xuân

Mỗi lần Bangtan comeback mình lại chuẩn bị tinh thần chịu đựng.

Bởi vì thế này, mỗi người có một gu âm nhạc khác nhau, người thích Hiphop người thích EDM đương nhiên cũng có người lại thích Ballad, và vấn đề là có hợp nhau đến mấy mà chạm phải cái thương cái thích của nhau thì cũng phải chửi nhau một lần mới thỏa.

Với góc nhìn của một con nóng tính, mình mệt lắm. Mình dễ bị triggered bởi những thứ nhỏ rất nhỏ, và một khi đã bị động chạm, mình hay nói những gì mình nghĩ. Nói hết nói tất. Nói đến không kìm lại được. Mà lúc mình kìm lại được rồi cũng là lúc có một mối quan hệ của mình đã oanh oanh liệt liệt cắm đầu xuống vực sâu. Nên là thôi, mình sẽ cố gắng khóa mồm khóa miệng lại.

Và cũng như bao đợt, mình nghe được chữ thất vọng rất nhiều ôi nhiều rất nhiều. Từ những fan đã theo Bangtan từ đầu vì Hiphop và sự riêng biệt. Mình thấy mọi người không có sai, mình chỉ hơi buồn một chút. Thực ra là nhiều chút. Bởi vì trong số những bài của Bangtan lần này mình thích nhất là Spring day. Cộng thêm việc nó không có giọng của Hobi nên mọi người càng thất vọng nó nhiều hơn. Thực ra thì Spring day không có gì nổi bật hết, nếu so với Young forever và Save me và Awake thì nó vô cùng lưng chừng, không hẳn hoi. Thậm chí lúc xem Mv thứ duy nhất mình để ý là màu của Mv chứ không phải là nhạc. Nhưng lạy chúa mình luôn có một sự thụ cảm đi ngược với cảm nhận của mình lúc đầu, bởi vì đến lần thứ hai cắm tai nghe vào và nghe, câu đầu tiên của Namjoon hiện lên đúng hai chữ “Miss you..” trên sub của youtube cùng với một âm beat dội vào tai mình, mình đột nhiên khóc. Trời ơi mình khóc mà mình không hiểu tại sao mình khóc, nước mắt cứ liên tục trào ra rồi nín không được. Và bởi vì nó làm mình cảm động đến thế, nên cứ thấy bất kì ai bảo nó chán mình lại phải tránh tránh ra. Chưa kể con Tổ Bốc lại phát ngôn ra một câu: “Bố mày không cần mùa xuân con én đưa thoi nữa” khiến mình hơi mốn đập nó. Nhưng dẫu sao nó cũng bias Hoseok, với cả nó đâu có tội, nên tốt nhất là thôi thôi.

Ở trong fandom lớn cũng mệt ghê, mà giả như fandom nhỏ thì mệt cho bảy đứa còn lại. Nói chung là ở đâu quen đấy, chờ mấy lúc ngã ngũ mới lại bình thường được thôi. Bất kể Bangtan làm gì mình cũng ủng hộ, nhưng đó không có nghĩa là sẽ mù mắt mà khen lấy khen để những thứ không hay. Với mình mọi sự cố gắng luôn được tính, nên sẽ không có thất vọng mà chỉ có không phải gu. Tự nhiên viết viết một lúc mà nghĩ, tưởng tượng vào một ngày không lành, trời đất nát tan, bảy người bảy hướng, bật lại mấy bài nghe kỉ niệm, chỉ sợ lúc đó muốn khóc cũng không kịp. Và chắc là mình sẽ khóc vì Spring day nhiều nhất, bởi khi anh hỏi “Phải chờ bao lâu, phải mất ngủ bao đêm nữa để gặp được nhau?” thì đó cũng chính là lúc em vĩnh viễn không thể gặp được anh nữa rồi.

71022031

P/s: Mắt của Jungkook buồn và trong đến lặng người.

Với cả sao mà mỗi lần có cái gì buồn buồn buồn và theory một tí mình lại có cảm giác đẹo lành nhỉ..

Advertisements

5 Comments Add yours

 1. BORN PRDST says:

  em giống chị. chị nghe lần đầu đã khóc, vì nếu đọc lyrics theo hướng “tình bạn” thì nó rất là relatable với chị, chưa kể chords với giai điệu của bài hát nghe cứ buồn buồn thế nào ấy. đấy, nói chung là tuy nhạc hơi ồn ào một tí nhưng chị rất rất rất thích bài này. mỗi tội, vừa nghe xong mở newsfeed ra xem mọi người thấy thế nào thì chị thấy vài người thất vọng vì chất nhạc, vài người khác lại phẫn nộ vì hoseok không có line. lúc ấy chị kiểu cứ vừa tủi vừa quê thế nào ấy, em hiểu cái cảm giác đấy không, kiểu mình đang phát điên lên vì bài hát thì người khác thấy nó dở, mình đang tự hào thì họ lại thất vọng, mình rất chill thì nhiều người lại tức giận ấy =))

  lúc sau thì chị giận. kiểu, với những bài hát nghiêng về cảm xúc, ví dụ như spring day chẳng hạn, thì chị chỉ để ý đến vibe, giai điệu, và lyrics thôi, chứ không có thói quen nhìn sâu vào sự phức tạp của bài hát hay việc người nghệ sĩ đã đi xa cái genre ban đầu của họ thế nào. thế nên là thấy mọi người cứ nói thất vọng hay mất niềm tin, chị cứ thấy thế nào ấy, mà không biết diễn tả thế nào. như kiểu, chị trách họ tại sao cứ quá khó tính mà lại dẹp cảm xúc, dẹp ý nghĩa, dẹp bao nhiêu thứ tình cảm qua một bên. có lẽ họ không vậy đâu, chả qua mình không cùng gu, cùng cách suy nghĩ với họ nên mới nghĩ vậy thôi. còn chuyện hoseok, dù bias của chị là hoseok nè, nhưng chị không quá nặng nề vì chuyện này lắm. chị có cách lí giải riêng của chị, nên ban đầu nhìn mọi người sửng cồ lên chị cũng thấy hơi chướng. sau rồi, chị nhận ra đó cũng đều xuất phát từ tình cảm với bias thôi, nếu họ không làm gì quá đà thì mình đành kệ họ đấu tranh vậy.

  hic, xin lỗi vì bắt em phải đọc cái đống này. chỉ là, tự dưng mở wordpress ra thấy có người suy nghĩ giống mình quá. chị cũng bị triggered y chang em nè, thế nên mới xả hết ở đây. thôi, mình cứ việc mình mình làm, em cứ nghe nhạc nhưng đừng suy nghĩ quá nhiều nhé 😀

  Liked by 1 person

  1. Tuệ Mẫn says:

   huhu em còn tưởng chị không nói gì vì chị chưa lên xong chị bận cơ hóa ra là chị giống em :((( em còn sợ là chị sẽ kiểu gắt ầm mĩ lên lun vì chị thích rap line với cả hip hop nữa. Xong ai cũng bảo là not today không hay và spring day thì kiểu lệch đi vì thiếu line của jhope…
   Em thấy thương tụi nó lắm em chỉ biết là em cảm nhận được công sức tụi nó viết nhạc thôi mặc dù cũng sẽ có người bảo là không thể thoát khỏi cái bóng hyyh..Và ye em hiểu cảm giác của chị mà =)) nên em cảm thấy blessed vcl khi mà chị cmt dài như này ý huhu cảm động :(((

   Like

   1. BORN PRDST says:

    wait… em biết chị là ai à =))

    ờ thì lúc đầu cũng ???? 😀 ???? lắm vì chị stan rapper line vcl, với cả chị còn kì vọng cái gì đó đáng nhớ của rapper line trong spring day vì teaser có một cảnh ba người rấttttt đẹp. nhưng kiểu bài hát nó chạm vào tim rồi bóp cmn nghẹt tim nên chị dẹp mọi thứ qua một bên và appreciate cái cần appreciate :)) chị cũng ngạc nhiên tự hỏi tại sao chị lại chill thế, trong khi hồi stage của bs&t đoạn manhi của j-hope bị chia cho jungkook chị lại bực điên người ấy…

    Like

 2. LinhT. says:

  hello

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s